5 bước dưỡng da hoàn hảo trước khi makeup

Yếu tố quan trọng để có một lớp trang điểm hoàn hảo chính là cách chuẩn bị một làn da sạch sẽ và láng mịn.1. Làm sạch daNếu da bạn nhạy cảm thì nên tránh xa những loại sữa rửa mặt có thành phần chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể gây mẩn đỏ và kích thích cho bạn. Tốt hơn hết bạn hãy tìm những loại có tính chất dịu nhẹ đủ để bạn làm sạch da mặt. 

Làn da cần một lượng axit nào đó để làm sạch vi khuẩn thế nên khi làn da bạn có vấn đề thì nên tìm loại chất tẩy rửa có độ cân bằng pH. Độ pH càng thấp thì càng có nhiều axit và pH = 7 là đạt mức độ trung tính. 

Chú ý rửa thật kĩ làn da để đảm bảo không còn dư lượng chất tẩy rửa trên mặt và bạn sẵn sàng trang điểm cho mình. 

Hãy chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để tránh gây kích ứng cho da bạn nhé.

2. Tẩy da chết cho mặt và cổ 

Một bước cực kỳ quan trọng bạn không nên bỏ qua trước khi trang điểm là tẩy tế bào chết cho mặt và cổ. Tẩy da chết giúp bạn để lộ làn da mềm mịn phía dưới và cũng giúp cho việc trang điểm dễ dàng hơn. 

Hãy lựa chọn cho mình một loại chất tẩy rửa nhẹ có chứa các hạt nhỏ hình tròn và một tuần chỉ nên thực hiện một lần. Sau khi tẩy rửa xong bạn cũng cần phải rửa sạch để tránh hiện tượng lớp trang điểm bị dày cứng khi bạn tô lên. 

3. Sử dụng huyết thanh 

Mọi người thường bỏ quan bước này nhưng nó rất quan trọng. Sử dụng huyết thanh trước khi bạn bôi kem dưỡng ẩm lên sẽ cung cấp thêm cho làn da lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. 

Bạn nên chọn mua loại huyết tương có chứa vitamin C để làm mịn da, dưỡng ẩm và giảm thiểu hiện tượng lão hóa da. 

Sử dụng huyết thanh để cung cấp thêm cho da lượng vitamin và khoáng chất cần thiết.

4. Dưỡng ẩm da

Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn để cung cấp độ ẩm hàng ngày cho da. Nó sẽ giúp da trông căng mượt, mềm mịn và dễ dàng trang điểm hơn. 

Bạn cũng nên nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm có chất chống nắng để bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Vỗ nhẹ kem dưỡng ẩm lên da, tránh chà xát nó, điều này sẽ phát huy hiệu quả hơn của kem dưỡng ẩm lên bề mặt da bạn. 

5. Dùng kem lót 

Bước cuối cùng trước khi makeup chính là sử dụng kem lót với thành phần chính là silicone. Kem lót sẽ có tác dụng làm mịn và mờ các nốt mụn, sẹo hay nếp nhăn trên làn da, cung cấp một bề mặt da sáng mịn hoàn hảo. Ngoài ra nó cũng hoạt động như một tấm rào bảo vệ ngăn ngừa các lớp trang điểm thấm sâu và làm hại da.