Những sai lầm cần tránh khi bị mụn

Nặn mụn, lột mụn cám hay trang điểm che giấu mụn… là những sai lầm mà phái đẹp thường hay mắc phải khi làn da có mụn.1. Nặn mụn

Nặn mụn bằng tay có tác hại rất lớn đối với làn da đang bị mụn xâm hại. Nếu bạn chưa vệ sinh tay sạch sẽ trước khi nặn thì có cả đống vi khuẩn ẩn trong móng tay của bạn sẽ xâm chiếm sang da mặt, đặc biệt là vị trí nốt mụn.

Điều này khiến nốt mụn bị viêm đỏ và rất lâu lành, hơn nữa vi khuẩn còn phát tán sang nhiều khu vực khác và mụn càng mọc nhiều hơn trên da mặt bạn. Vì vậy, hãy tuyệt đối nói không với việc nặn mụn bằng tay đi nhé!

Nặn mụn bằng tay sẽ khiến nốt mụn cầng viêm đỏ và rất lâu lành. 

2. Lột mụn cám

Bạn có thể nghĩ việc lột mụn cám ở cánh mũi hoặc ở dưới cằm sẽ giúp cải thiện làn da của bạn. Quả thật sau khi lột bay đám mụn cám, làn da sẽ trông bóng mịn và dường như lỗ chân lông cũng se khít hơn. 

Tuy nhiên, sự thật thì không đơn giản như vậy. Lột mụn cám có thể gây tổn thương nhẹ cho da, và nếu việc này lặp lại nhiều lần sẽ để lại nhiều vết sẹo lõm trên bề mặt da. Hơn nữa, đó chỉ là biện pháp tạm thời để lột sạch mụn thôi. Sau đó, mũi và cằm của bạn sẽ mọc lại rất nhiều nốt mụn đầu đen mới.

Nếu bạn lột mụn cám quá nhiều sẽ để lại nhiều vết sẹo lõm trên bề mặt da.

3. Trang điểm che giấu mụn

Có lẽ sau việc nặn mụn thì việc dùng phấn trang điểm để che phủ những nốt mụn đầu đỏ là lỗi mà phái đẹp cũng thường mắc phải. Mặc dù việc đó giúp bạn tự tin trong một vài giờ trang điểm. Nhưng đến hôm sau khi thức dậy bạn sẽ thấy hậu quả nghiêm trọng mà nó mang lại. Các nốt mụn sẽ nhiều hơn và thậm chí còn viêm nặng hơn ban đầu.

Trang điểm chỉ giúp bạn che giấu những nốt mụn tạm thời thôi, sau đó chúng sẽ càng mọc nhiều hơn và viêm nặng hơn ban đầu.

4. Dùng nhiều mỹ phẩm

Thực tế là nhiều bạn gái chưa dùng đúng loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình. Họ thường thay đổi liên tục các loại mỹ phẩm mà không hiểu được làn da thực sự cần gì.Bạn nên nhớ rằng da rất nhạy cảm. Vì vậy, nếu sử dụng mỹ phẩm hay thuốc trị mụn thì bạn cũng cần tìm hiểu kĩ càng thành phần của chúng, chỉ nên dùng các loại mỹ phẩm có chiết xuất tự nhiên và dịu nhẹ dành để phòng ngừa và điều trị mụn thôi.

Dùng nhiều loại mỹ phẩm không phù hợp với da cũng khiến mụn mọc ngày càng nhiều hơn.